Dịch vụ khai báo, làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Quảng Ngãi

Hiện nay nhu cầu xuất nhập khẩu của các công ty, doanh nghiệp ngày càng lớn. Ở hầu hết các tỉnh ven biển của nước ta, hoạt động này diễn ra thường xuyên và liên tục, Quảng Ngãi là một trong số đó. Nếu quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị để thông quan cho lô hàng của mình thì dịch vụ hải quan Quảng Ngãi trọn gói của AFV Express là một gợi ý phù hợp dành cho quý khách hàng.

Nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ khai báo hải quan trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi của chúng tôi, bài viết này, AFV Express sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến dịch vụ hải quan mà chúng tôi đang triển khai tại Quảng Ngãi. Chúng tôi mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ phần nào đó trang bị cho quý khách hàng những kiến thức cần thiết nhất khi tiến hành các thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khai hải quan tại cơ quan hải quan
Khai hải quan tại cơ quan hải quan

 

1. Tại sao phải cần đến dịch vụ hải quan Quảng Ngãi của AFV Express?

Khi quý khách hàng cần thông quan hàng xuất nhập khẩu thì dịch vụ hải quan sẽ giúp ích cho quý khách hàng rất nhiều, đặc biệt đối với những người chủ chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này. Chỉ cần mất một khoảng chi phí nhỏ, tất cả mọi việc từ A đến Z đều sẽ được công ty dịch vụ thực hiện và đảm bảo cho đến khi hàng hóa được thông quan.

So với việc chủ lô hàng đứng ra tự thuê các dịch vụ cho mỗi giai đoạn thì dịch vụ hải quan của chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các dịch vụ đó, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và cả chi phí cho chủ hàng. Hơn thế nữa, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong nghề nên việc xử lý các vấn đề phát sinh cũng nhanh nhạy hơn, tránh những rủi ro không đáng có. Vì vậy lựa chọn dịch vụ hải quan là điều cần thiết đối với việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

2. AFV Express cung cấp dịch vụ hải quan Quảng Ngãi gồm những gì?

Dịch vụ hải quan Quảng Ngãi trọn gói của chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các hoạt động, thủ tục, giấy tờ hay chi phí liên quan đến quá trình thông quan hàng hóa. Chỉ cần chi trả chi phí một lần và tất cả việc còn lại là việc của chúng tôi.

Việc thông quan hàng hóa có dễ dàng, có nhanh chóng hay không phụ thuộc vào loại hàng hóa rất nhiều. Với những hàng thông thường, hàng dễ thì việc thông quan sẽ đơn giản hơn, còn đối với những lô hàng khó sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Với những lô hàng dễ chỉ cần lên tờ khai hải quan theo chứng từ hàng gửi, chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan để nộp, nộp thuế và như thế là có thể là thủ tục thông quan hàng hóa. Tuy nhiên đối với những lô hàng khó cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Phân loại hàng hóa, xác định mã HS: Việc phân loại hàng hóa sẽ dựa vào đặc tính hàng hóa, công dụng, thông số kỹ thuật,…. Sau đó áp mã HS cho hàng hóa.
 • Xin giấy phép xuất nhập khẩu: với những hàng hóa được xác định trước cần phải có giấy phép nhập khẩu nhưng bị thiếu thì không những hàng hóa không thể xuất khẩu được mà còn có thể bị phạt.
 • Xác định các loại thuế phải nộp: dựa vào loại hàng hóa và mã HS đã quy ước sẵn để xác định những loại thuế cần phải nộp cho lô hàng, với những giá trị lô hàng khác nhau số tiền thuế phải nộp cũng sẽ khác nhau.
 • Kiểm tra chuyên ngành: một số hàng hóa đặc trưng như thực phẩm hay hóa chất,… sẽ phải thực hiện bước kiểm tra này. Một số chỉ tiêu cần kiểm tra như kiểm dịch, đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, hun trùng, khai báo hóa chất,…
 • Kiểm hóa: việc kiểm hóa này sẽ được kiểm tra thủ công hoặc bằng máy soi bở cán bộ hải quan, xảy ra khi có nghi vấn về hàng hóa. Với trường hợp này sẽ thêm một số chi phí như nâng hạ container, cắt seal, chi phí cho công nhân bốc xếp, bồi dưỡng cho xe nâng,….
 • Tham vấn gia, kiểm tra sau thông quan: việc này xảy ra khi lô hàng gồm những hàng hóa nằm trong danh mục rủi ro về giá giao dịch.
 • Hoàn thuế: việc hoàn thuế xảy ra với những lô hàng nhập khẩu đóng thuế để thông quan hàng trước nhưng nợ chứng nhận xuất xứ C/O, sau đó nộp trả C/O và xin hoàn thuế.

Như vậy, có thể thấy được rằng, AFV Express gần như cung cấp đầy đủ trọn gói các dịch vụ trong khai báo hải quan. Sự đa dạng và đầy đủ các loại hình dịch vụ hải quan hàng hóa chính là một trong những “ưu thế” giúp AFV Express có thể dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của mỗi khách hàng. Hơn thế nữa, cùng với dịch vụ vận chuyển – đang là thế mạnh của AFV Express đã tạo nên một “cánh tay nối dài” giúp AFV Express giải quyết được hầu hết các công việc trong quá trình khai báo hải quan, thông quan, vận chuyển và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu một cách đơn giản, thuận tiện nhất.

Khai báo hải quan tại cảng
Khai báo hải quan tại cảng

 

3. Những loại chi phí cần phải trả cho dịch vụ hải quan Quảng Ngãi của AFV Express

Sẽ khó có một chi phí cụ thể cho dịch vụ này bởi tùy vào loại hàng hóa sẽ phát sinh ra nhiều khâu kiểm tra và thủ tục khác, phát sinh nhiều chi phí khác nên tổng chi phí cho mỗi lô hàng sẽ khác nhau. Những chi phí cần phải trả khi thông quan hàng hóa:

 • Phí lấy lệnh D/O đối với hàng nhập khẩu
 • Phí chứng từ đối với hàng xuất khẩu
 • Phí local charges
 • Phí kiểm tra hàng hóa tại hải quan
 • Phí bốc dỡ hàng hóa
 • Phí nâng hạ container
 • Phí lưu kho
 • Phí lao vụ sân bay
 • Phí vận chuyển nội địa
 • Phí kiểm tra chuyên ngành
 • Phí hạ tầng cảng biển

Với những chi phí trên chúng tôi đều có bảng giá cụ thể và chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ trao đổi rõ ràng và cụ thể trước khi quý khách hàng quyết định chọn dịch vụ của chúng tôi. Sự minh bạch này chính là một “kim chỉ nam” hoạt động của AFV Express khi cung cấp các dịch vụ hải quan. Vừa mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng; vừa tạo nên một dịch vụ chuyên nghiệp.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho quý khách hàng khi quý khách hàng cần đến dịch vụ hải quan. Đây là những thông tin sơ bộ về dịch vụ này, nếu quý khách hàng cần thêm thông tin chi tiết về những vấn đề liên quan đến dịch vụ hải quan Quảng Ngãi, hãy liên hệ với AFV Express của chúng tôi, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tận tình cho quý khách hàng! Chúc quý khách hàng luôn thật nhiều sức khỏe và tình hình kinh doanh luôn khởi sắc, phát triển.