Dịch vụ khai báo, làm thủ tục thông quan hàng xuất nhập tại Bình Dương

Bình Dương được biết là tỉnh tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp kể cả trong và ngoài nước đều chọn Bình Dương để xây dựng nhà máy sản xuất. Bình Dương được xem là tỉnh có tốc độ tăng trưởng thuộc dạng cao trong cả nước. Do có rất nhiều công ty doanh nghiệp tại đây nên dịch vụ hải quan ở đây phát triển mạnh mẽ. AFV Express của chúng tôi hoạt động nhiều năm với dịch vụ hải quan Bình Dương với mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian chi phí khi thông quan hàng hóa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Khai báo hải quan tại Bình Dương
Khai báo hải quan tại Bình Dương

 

1. Dịch vụ hải quan và các hình thức dịch vụ hải quan

Nói đến ngành Logistic hay xuất – nhập khẩu hàng hóa thì dịch vụ hải quan  là dịch vụ không thể thiếu. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng giải quyết các thủ tục và thông quan hàng hóa một cách dễ dàng hơn.

Đối với Logistic nói chung và dịch vụ hải quan nói riêng có đa dạng và phong phú các hình thức cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy ngoài việc tìm một dịch vụ tốt thì khách hàng nên tìm một nơi tư vấn tốt để có sự lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất.

Để sử dụng dịch vụ, trước hết khách hàng cần lựa chọn  người đại diện để đứng ra làm các giấy tờ cũng như thủ tục để thông quan hàng hóa. Ở đây có hai sự lựa chọn:

 • Khai thuê hải quan: khai thuê hải quan được hiểu là người chủ sẽ thuê một đơn vị hay cá nhân để thay mặt cho chủ hàng làm các giấy tờ và thủ tục thông qua giấy giới thiệu do người chủ đưa ra. Với hình thức này, mọi giấy tờ thủ tục đều sẽ được thực hiện như bình thường nhưng  trên chứng từ hải quan sẽ không xuất hiện tên pháp nhân của người làm dịch vụ.
 • Đại lý hải quan: với hình thức này, mọi giấy tờ, chứng từ, thủ tục đều được trực tiếp công ty kinh doanh dịch vụ đứng tên thực hiện và chữ ký số của công ty sẽ xuất hiện trong tờ khai, các chứng từ sau khi hoàn tất sẽ được sao y để nộp cho hải quan.

Với hai hình thức này đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng dịch vụ khai thuê hải quan được lựa chọn nhiều hơn và phổ biến hơn.

2. Dịch vụ hải quan Bình Dương của AFV Express

Dịch vụ hải quan Bình Dương của AFV Express đã được triển khai nhiều năm nay. Với việc thực hiện khai báo hải quan, hoàn thành các thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Bình Dương, AFV Express đã giúp hàng nghìn khách hàng giải quyết được các vấn đề hải quan để thông quan hàng hóa xuất – nhập khẩu.

Với sự uy tín, minh bạch và chuyên nghiệp, dịch vụ hải quan của AFV Express đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Đặc biệt, có rất nhiều khách hàng/doanh nghiệp đã là khách hàng thân thiết của chúng tôi nhiều năm nay.

AFV Express đạt được sự thành công và phát triển của dịch vụ hải quan trên địa bàn tỉnh chính là một phần nỗ lực từ phía công ty. Phần còn lại chính là ở sự tin yêu và ủng hộ của rất nhiều khách hàng. Hành trình nhiều năm nữa, AFV Express cũng sẽ tiếp tục nỗ lực và phấn đấu để tạo nên một mô hình dịch vụ hải quan đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong thời đại “số hóa”.

3. Quy trình thực hiện dịch vụ hải quan Bình Dương của AFV Express

Quy trình thực hiện dịch vụ hải quan Bình Dương của AFV Express được thực hiện theo các bước sau:

 • Đối với doanh nghiệp mới chưa có chữ ký số, chúng tôi sẽ hỗ trợ mua và cài đặt.
 • Kiểm tra các giấy tờ, chứng từ liên quan đến hàng hóa bao gồm các giấy tờ như: mã HS; thuế nhập khẩu; giấy phép nhập khẩu đối với những loại hàng đặc biệt; dự kiến phân luồng; và dự kiến trước các giấy tờ có thể kiểm tra khi khai báo và làm thủ tục hải quan.
 • Kiểm tra bộ chứng  từ cho đầy đủ và chính xác trước khi truyền khai hải quan điện tử
 • Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng
 • Thực hiện làm các thủ tục để thông quan tờ khai
 • Thông báo kế hoạch giao nhận (giao hàng nguyên cont, nguyên seal đến tận kho)
 • Xuất hóa đơn giá trị gia tăng và bàn giao các chứng từ liên quan đến lô hàng
Mã HSS Code trong khai báo hải quan
Mã HSS Code trong khai báo hải quan

 

4. Khách hàng được lợi gì khi thuê dịch vụ hải quan của AFV Express?

Hiện tại, dịch vụ hải quan Bình Dương được rất nhiều công ty chú trọng phát triển vì thế sự cạnh tranh về dịch vụ này rất nhiều. Tuy nhiên khi đến với một công ty hoạt động lâu năm trong ngành Logistic và uy tín như AFV Express, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Được tư vấn và hỗ trợ miễn phí: tất cả các vấn đề thắc mắc về dịch vụ hải quan sẽ được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Khi khách hàng đã lựa chọn dịch vụ chúng tôi thì các chứng từ thủ tục liên quan đến lô hàng, các loại hình tờ khai, cách tính thuế, mã HS, chính sách mặt hàng hay kiểm tra sau thông quan đều được chúng tôi hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất để việc thông quan được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
 • Hỗ trợ dịch vụ vận chuyển trọn gói: trong quá trình vận chuyển sẽ cần đến các dịch vụ vận chuyển từ kho đến hải quan hoặc ngược lại, dịch vụ trọn gói của chúng tôi sẽ bao gồm cả dịch vụ vận chuyển nếu khách hàng cần, giúp tiết kiệm thời gian tìm thêm một dịch vụ vận chuyển khác và lô hàng cũng được theo dõi và đảm bảo hơn.
 • Ngoài những dịch vụ trên thì bên công ty chúng tôi sẽ có những ưu đãi và khuyến mãi đến cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ với lô hàng lớn, giúp tiết kiệm thêm một khoản chi phí.

Với nguồn nhân lực năng động, nhiệt tình và với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Logistic, AFV Express đảm bảo rằng khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cần sử dụng dịch vụ hải quan Bình Dương, hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón. Bên cạnh dịch vụ hải quan, AFV Express còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận chuyển hàng hóa (đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không). Sự “cộng hưởng” này chính là một phần quan trọng giúp AFV Express đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng, từ khai báo hải quan đến vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chưa liên hệ chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay!