Dịch vụ khai báo, thông quan hàng hóa xuất nhập tại Đồng Nai

Đồng Nai là một trong ba chân kiềng tạo nên tam giác phát triển Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai. Với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu, dịch vụ hải quan Đồng Nai ngày càng nhận được sự quan tâm sâu sắc của nhiều doanh nghiệp.

Vậy nên hiểu thế nào về dịch vụ hải quan Đồng Nai? Quy trình tiến hành dịch vụ sẽ được thư hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để có được cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ hải quan tại tỉnh Đồng Nai.

Thông quan hàng xuất nhập tại Đồng Nai
Thông quan hàng xuất nhập tại Đồng Nai

 

1. Danh sách mặt hàng chuyên thực hiện dịch vụ hải quan Đồng Nai

Dịch vụ hải quan Đồng Nai rất đa dạng, bao gồm hầu như toàn bộ thủ tục tại bộ phận cửa khẩu. Theo đánh giá của chúng tôi, dưới đây là những mặt hàng được ưu tiên lựa chọn dịch vụ hải quan:

 • Máy móc mới và máy móc đã qua sử dụng.
 • Nguyên vật liệu nhựa, linh kiện điện tử, phụ tùng cơ khí, điện thoại, laptop.
 • Mặt hàng thuộc nhóm thiết bị chuyên dụng: y tế, công nghiệp, ngành in ấn, ngành hàng không, quốc phòng.
 • Hàng thức ăn chăn nuôi: thủy sản, gia súc, gia cầm.
 • Hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
 • Vật liệu xây dựng.
 • Hàng hóa thuộc nguyên liệu may mặc và sợi dệt.
 • Mặt hàng chuyên phục vụ cho mục đích sản xuất, xuất khẩu.
 • Hàng hóa thời trang: quần áo, giày dép, túi xách,...
 • Hàng hóa nghệ thuật: tranh ảnh, đồ thủ công mỹ nghệ,...

Mỗi mặt hàng đều có những đặc thù riêng khi khai báo dịch vụ hải quan. Do vậy, quý khách hàng, quý doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ về quy định khai báo hải quan cho từng mặt hàng hóa trước khi điền trên tờ khai hải quan.

2. Các mặt hàng bị cấm xuất khẩu tại cửa khẩu Đồng Nai

Chính sách xuất nhập khẩu tại Đồng Nai được Chính phủ xây dựng và quy định chặt chẽ, toàn diện. Chính vì thế, các mặt hàng chiến lược được kiểm soát nghiêm ngặt, đồng thời ngăn chặn các mặt hàng có dấu hiệu giả mạo và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Các doanh nghiệp nên lưu tâm những mặt hàng bị cấm xuất khẩu sau đây để tránh bị xử phạt:

 • Các loại hóa chất mà có thể sử dụng để tạo ra ma túy tổng hợp;
 • Các loại hàng hóa có biểu hiện gian lận về nguồn gốc, xuất xứ, đặc biệt phải kể đến linh kiện điện tử, thiết bị điện, xe đạp điện, xe đạp, các sản phẩm trang trí nội thất;
 • Các loại hàng hóa không xác định được nguồn gốc.

Một doanh nghiệp làm ăn kinh doanh hợp pháp chắc chắn sẽ nắm được những thông tin về các mặt hàng cấm trên đây. Hãy cẩn trọng với tất cả các mặt hàng trong quá trình làm ăn, hợp tác kinh doanh để tránh gặp phải hàng “cấm”, dễ vướng vào vòng lao lý.

3. Đối tượng khách hàng nên lựa chọn dịch vụ hải quan Đồng Nai

Thủ tục hải quan là dịch vụ hành chính công nên tất cả doanh nghiệp đều có thể tự mình trực tiếp thực hiện tại cửa khẩu. Tuy nhiên, dịch vụ hải quan vẫn rất được đón nhận bởi hiệu quả nhanh và tối ưu chi phí. Dưới đây là những đối tượng khách hàng nên lựa chọn dịch vụ hải quan:

 • Doanh nghiệp không có bộ phận chuyên môn đảm nhiệm làm thủ tục hải quan.
 • Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Đồng Nai.
 • Doanh nghiệp muốn hạn chế rủi ro trong quá trình làm thủ tục thông quan.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu tiết kiệm nhân lực, chi phí trong khâu xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Đồng Nai.

Việc lựa chọn thuê dịch vụ hải quan trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không còn là vấn đề quá khó khăn. Khi mà ngày này rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hải quan đã triển khai dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đây là một tín hiệu đáng mừng, góp phần giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu giảm bớt đi gánh nặng trong việc khai báo hải quan.

Thông quan hàng xuất nhập tại sân bay
Thông quan hàng xuất nhập tại sân bay

 

4. AFV Express triển khai quy trình chuyên nghiệp cho dịch vụ hải quan Đồng Nai

Trình tự, thủ tục tại các cửa khẩu ở Đồng Nai đều được tiến hành đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối với những ai chưa có kinh nghiệm, chưa tìm hiểu kỹ thì là một vấn đề khá nan giải. Nhiều người vì thế đã đặt niềm tin vào các đơn vị chạy dịch vụ hải quan Đồng Nai để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về lĩnh vực này, AFV Express luôn cố gắng tạo nên một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Do đó, nhằm giúp cho khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc nhanh chóng, đơn giản với chỉ 4 bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Các chuyên viên có nhiệm vụ tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ phía khách hàng. Quý khách có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về dịch vụ hải quan có thể được tư vấn miễn phí thông qua hotline. Chuyên viên tư vấn đồng thời có trách nhiệm thông báo minh bạch về chi phí dịch vụ và công việc cụ thể mà đơn vị đang thực hiện.

Bước 2: Thỏa thuận

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ được tư vấn tận tình. Việc thỏa thuận sẽ được thực hiện nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo sự chặt chẽ, đáp ứng mong muốn của khách hàng và hài hòa lợi ích của hai bên. Sau khi chốt các điều khoản thỏa thuận, hợp đồng sẽ được ký kết.

Bước 3: Nhận giấy tờ, chứng từ

Bởi việc thực hiện thủ tục hải quan cần yêu cầu giấy tờ, chứng từ nên chúng tôi sẽ tiếp nhận những loại giấy tờ này từ khách hàng. Chuyên viên sẽ kiểm tra, đối chiếu để đảm bảo thông tin chính xác, không bị thiếu hoặc sai sót.

Bước 4: Tiến hành thủ tục hải quan và thông báo kết quả cho khách hàng

Tất cả các hoạt động liên quan đến việc làm việc với cơ quan Hải quan sẽ do chúng tôi tiến hành. Chuyên viên chuyên nghiệp sẽ xử lý công việc theo đúng yêu cầu như đã thỏa thuận và chủ động cập nhật tiến độ. Sau khi nhận được kết quả, khách hàng sẽ được thông báo trực tiếp một cách nhanh chóng.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin bổ ích!

Đồng Nai vốn là một trong những tỉnh đi đầu về xuất nhập khẩu. Trong thời đại mới, đã có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan Đồng Nai để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận việc làm thủ tục, tiết kiệm thời gian và chi phí. Do đó, việc tìm kiếm được một đơn vị khai báo hải quan uy tín trên địa bàn tỉnh có lẽ là điều không quá khó khăn. Song, trong trường hợp quý khách hàng còn nhiều lăn tăn khi chọn bất kỳ một đơn vị nào, thì hãy thử dành sự tin tưởng cho AFV Express. Chúng tôi cam kết rằng, dịch vụ hải quan mà chúng tôi triển khai tại Đồng Nai là một dịch vụ Uy tín, Trách Nhiệm và An toàn với mọi khách hàng/doanh nghiệp.