Dịch vụ khai báo, làm thủ tục hải quan tại Hải Phòng

Dịch vụ hải quan là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu phát triển, mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Nó giảm bớt “gánh nặng” về giấy phép, chứng từ hải quan. Đặc biệt, dịch vụ hải quan Hải Phòng sẽ hỗ trợ quý khách hàng giải quyết hiệu quả những vấn đề về pháp lý nhanh chóng, chuẩn xác. Qua đó, quý khách hàng chỉ cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng kinh doanh của mình.

Vậy cụ thể dịch vụ hải quan Hải Phòng ra sao? Nó mang lại những ưu điểm gì? Cần nắm rõ những điều gì khi thuê dịch vụ hải quan? Để có được lời giải đáp chi tiết nhất, quý khách hàng đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp
Làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp

 

1. Dịch vụ hải quan Hải Phòng là gì?

Dịch vụ hải quan Hải Phòng được hiểu đơn giản là các hoạt động liên quan đến việc kiểm tra, xử lý và quản lý hàng hóa được vận chuyển qua biên giới của một quốc gia. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, bảo vệ người tiêu dùng và thu thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Các dịch vụ hải quan bao gồm kiểm tra, phân loại và đánh giá giá trị của hàng hóa, thu thuế và lệ phí nhập khẩu hoặc xuất khẩu. Thêm vào đó, dịch vụ này còn quản lý các thủ tục liên quan đến hàng hóa, giám sát việc tuân thủ quy định hải quan và các nguyên tắc liên quan khác.

Để giảm thiểu rủi ro, giúp việc khai báo hải quan được suôn sẻ, tiết kiệm thời gian, các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức thường thuê dịch vụ hải quan bên ngoài. Ngoài việc đảm bảo xử lý chứng từ, giấy tờ hải quan, dịch vụ này còn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến lô hàng, đảm bảo hàng hoá an toàn trong suốt chặng đường vận chuyển.

2. Dịch vụ hải quan Hải Phòng thực hiện những việc gì?

Dịch vụ hải quan cần thực hiện nhiều công việc khác nhau để đảm bảo việc nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Dưới đây là một số công việc phổ biến của dịch vụ hải quan Hải Phòng:

- Xử lý giấy tờ và thủ tục về hải quan: Dịch vụ hải quan cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ (yêu cầu khách hàng cung cấp theo quy định). Một số trường hợp, phía dịch vụ phải thực hiện thủ tục xử lý hàng hóa bị tạm giữ hoặc bị từ chối nhập khẩu.

- Cung cấp tư vấn hải quan: Công ty dịch vụ về hải quan sẽ hướng dẫn chi tiết cho doanh nghiệp về các quy định hải quan, giúp họ đáp ứng các yêu cầu hải quan và giảm thiểu rủi ro trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

- Kiểm tra, phân loại và đánh giá giá trị hàng hóa: Nhằm đảm bảo tính chính xác của thông tin, việc thu thuế và lệ phí hải quan được thực hiện đúng quy định.

- Thu thuế và lệ phí hải quan: Dịch vụ hải quan cần tính toán, thu và thanh toán các khoản thuế và lệ phí hải quan liên đến kiện hàng.

- Giám sát và kiểm tra: Để chắc chắn rằng đơn hàng tuân thủ các quy định hải quan và các nguyên tắc từ cơ quan chức năng.

- Hỗ trợ khách hàng: Đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan sẽ giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng, giải quyết hiệu quả những vấn đề xảy ra khi vận chuyển, đồng thời theo dõi đơn hàng cho đến khi được giao nhận thành công.

3. Tất tần tật lợi ích khi thuê dịch vụ hải quan Hải Phòng

Nhu cầu thuê dịch vụ khai báo hải quan Hải Phòng hiện nay khá cao, do yêu cầu nghiêm ngặt của cơ quan hải quan và việc thực hiện các thủ tục hải quan đã phức tạp hơn nhiều. Dịch vụ hải quan giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng tính chính xác cho quá trình khai báo. Sau đây là một số lợi ích điển hình mà quý khách hàng sẽ nhận được khi thuê dịch vụ hải quan Hải Phòng:

- Việc sử dụng dịch vụ khai báo hải quan giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện các thủ tục hải quan, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về hải quan.

- Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện các thủ tục.

- Khi thuê đơn vị chuyên về hải quan sẽ tăng tính chính xác trong việc khai báo thông tin và đối chiếu với các quy định hải quan hiện hành, tránh bị phạt.

- Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai báo hải quan sẽ được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu. Đồng thời, phía dịch vụ sẽ đưa ra những điều khoản nhằm bảo vệ quyền lợi cho quý khách hàng.

- Tối ưu hóa quy trình làm việc, giảm thiểu thời gian và công sức thực hiện các thủ tục hải quan, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

- Cam kết an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu trữ và xử lý tại các cửa khẩu hải quan.

Khai báo hải quan điện tử là một khâu quan trọng khi khai báo hải quan
Khai báo hải quan điện tử là một khâu quan trọng khi khai báo hải quan

 

4. Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ hải quan Hải Phòng

Khi thuê dịch vụ hải quan, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của dịch vụ:

- Chọn đối tác uy tín: Khách hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn đối tác có kinh nghiệm, đáng tin cậy và có các chứng chỉ, giấy phép cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực hải quan.

- Đảm bảo tính bảo mật: Các thông tin liên quan đến hàng hóa và các thủ tục hải quan là những thông tin nhạy cảm và cần được bảo mật tuyệt đối. Khách hàng phải đảm bảo rằng đối tác khai báo hải quan có các biện pháp bảo mật thông tin hiệu quả.

- Cam kết tính liên tục: Bên dịch vụ cần chuẩn bị các kế hoạch phòng chống sự cố, giúp việc vận chuyển hàng hóa diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn.

- Tìm hiểu chi tiết về chi phí: Cần nghiên cứu và so sánh giá cả của các đối tác hải quan trên thị trường để chọn đơn vị có giá cả hợp lý và phù hợp với ngân sách của mình.

- Có tính chuyên nghiệp cao: Phải đảm bảo các thủ tục hải quan được thực hiện đúng quy trình, chính xác và đầy đủ. Khách hàng cần lực chọn dịch vụ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực hải quan.

Bài viết trên cung cấp đến quý khách hàng đọc những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ hải quan Hải Phòng. Việc sử dụng dịch vụ hải quan cần được thực hiện một cách cẩn thận và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến hải quan. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và tránh rủi ro, các doanh nghiệp cần lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ khai báo hải quan có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu quý khách hàng cũng đang tìm kiếm đơn vị về dịch vụ hải quan Hải Phòng thì hãy liên hệ ngay với AFV Express để nhận được tư vấn, hỗ trợ chuyên sâu nhất!

Với đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong khai báo hải quan, AFV Express tin chắc rằng, chúng tôi sẽ đưa đến cho quý khách hàng lời khuyên cũng như sự tư vấn tốt nhất trong việc triển khai dịch vụ hải quan trên địa bàn tỉnh Hải Phòng!