Dịch vụ hải quan Uy tín Chất lượng và Đáng Tin Cậy nhất

Dịch vụ hải quan chính là một trong những khâu "chủ chốt" giúp hàng hóa xuất nhập khẩu đảm bảo những điều kiện để được thông quan. Nếu quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan Uy tín - Chất lượng và Đáng Tin Cậy nhất thì AFV Express chính là một trong những cái tên mà nhất định quý khách hàng không nên bỏ qua.

Vậy cụ thể dịch vụ khai báo hải quan là gì? Vì sao nên chọn dịch vụ hải quan của AFV Express? Những thông tin ở bài viết bên dưới đây sẽ phần nào đó đưa cho quý khách hàng lời giải thích hợp lý nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Dịch vụ hải quan Logistics là gì? Gồm những công việc nào?

Dịch vụ hải quan hay dịch vụ hải quan logistics là dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa từ nước này đi nước khác thông qua các cửa khẩu, cảng biển, sân bay... Hiện nay dịch vụ hải quan thường được thực hiện thông qua cá nhân nhận làm khai báo hải quan và đại lý hải quan. Tùy nhu cầu và mục đích cũng như điều kiện về ngân sách mà các chủ hàng hóa có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Theo đó, một đơn vị/cá nhân/tổ chức cung cấp dịch vụ hải quan sẽ thường có những công việc chính như sau:

- Tư vấn và khai báo hải quan: Dựa vào nhu cầu khách hàng/chủ kiện hàng hóa, đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan sẽ tư vấn giải pháp khai báo hải quan phù hợp. Hoạt động khai báo hải quan sẽ bao gồm khâu chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến thông tin kiện hàng hóa. Gồm: Xuất xứ hàng hóa, giá trị hàng hóa, tên hàng hóa, trọng lượng hàng hóa...

- Xử lý và đóng gói hàng hóa: Đây cũng là một trong những khâu cần thiết cho một dịch vụ khai báo hải quan trọn gói. Theo đó, đơn vị khai báo hải quan sẽ thực hiện đóng gói hàng hóa theo quy định của từng hình thức vận chuyển nhằm đảm bảo được độ an toàn cho hành trình vận chuyển (đường biển, đường bộ, đường hàng không, đường sắt).

- Quản lý hàng hóa tại kho bãi, cảng biển: Dịch vụ hải quan chuyên nghiệp sẽ thực hiện cả việc quản lý hàng hóa tại các kho bãi, cảng biển.

- Vận chuyển hàng hóa: Rất nhiều khách hàng tách hẳn việc khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, trên thực tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín sẽ bao gồm cả việc vận chuyển hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng.

- Báo cáo và hoàn thuế: Sau khi hoàn tất việc vận chuyển, đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc cập nhật về thông tin kiện hàng đã hoàn tất. Đồng thời tiến hành các thủ tục hoàn thuế cho chủ kiện hàng hóa.

Thông qua dịch vụ hải quan, hàng hóa được vận chuyển đúng hạn, đúng quy trình, đảm bảo những quy định của Cục Hải quan về xuất nhập khẩu hàng hóa.

Dịch vụ khai báo hải quan AFV
Dịch vụ khai báo hải quan AFV

 

2. Bảng báo giá dịch vụ khai báo hải quan

Bảng giá dịch vụ khai báo hải quan thường chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ sẽ còn tùy thuộc vào khối lượng kiện hàng hóa, loại hàng hóa, các giấy tờ và yêu cầu về thủ tục hải quan của từng loại hàng hóa tương ứng... Để biết chính xác về giá dịch vụ hải quan cho kiện hàng mà quý khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển, chúng tôi khuyên rằng, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất về giá.

Là một khách hàng thông minh trong thời đại 4.0, khi tìm hiểu về giá dịch vụ hải quan, quý khách hàng cũng cần biết về một số loại thuế phí trong quá trình khai báo hải quan. Từ đó, quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc dự trù ngân sách. Vậy phí dịch vụ hải quan gồm những gì?

- Phí khai báo hải quan: Liên quan đến các loại giấy tờ, thủ tục khi khai báo hải quan.

- Thuế nhập khẩu: Tùy thuộc vào quy định của nước nhập khẩu.

- Thuế VAT: Đây là khoản thuế giá trị gia tăng được áp dụng cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Thông thường, thuế giá trị gia tăng là 10%.

- Phí cảng biển/Phí cảng vụ: Khoản phí này là một khoản cố định áp dụng cho hàng hóa khi vận chuyển qua cảng biển hoặc cảng vụ hàng không (sân bay).

- Chi phí vận chuyển hàng hóa: Tùy vào từng hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn (đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không) mà đơn vị sẽ báo phí vận chuyển tương ứng.

- Phí bảo hiểm hàng hóa: Áp dụng đối với các kiện hàng hóa được chủ hàng hóa mua bảo hiểm. Khi xảy ra bất kỳ hư hỏng, thất lạc nào, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, khai báo hải quan sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hàng hóa theo quy định trong phí bảo hiểm hàng. Với những đơn hàng xuất nhập khẩu, tốt nhất quý khách hàng nên mua phí bảo hiểm hàng hóa nhằm đảm bảo sự "an toàn" và đề phòng bất trắc cho mọi kiện hàng vận chuyển. 

Khai báo tại cơ quan hải quan
Khai báo tại cơ quan hải quan

 

3. Làm sao để thuê được công ty cung cấp dịch vụ hải quan uy tín?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng/chủ kiện hàng hóa khi thuê dịch vụ hải quan. Mặc dù, với sự phát triển của Internet như hiện nay, việc tìm hiểu, đánh giá về một dịch vụ hải quan uy tín, chuyên nghiệp không còn quá khó như trước đây. Song, đây cũng là thách thức với rất nhiều khách hàng. Bởi lẽ rằng, đã có hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan tận dụng sự phát triển Internet để tạo nên "thương hiệu" cho chính mình. Hãy nhớ lấy câu ông bà ta thường dạy rằng "người mua lầm chứ người bán không lầm". Vậy, phải làm thế nào để có thể xác định được đơn vị cho thuê dịch vụ hải quan uy tín?

  • Kiểm tra thông tin của đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan: Bao gồm địa chỉ, số giấy phép đăng ký kinh doanh, số điện thoại, các chứng chỉ về cung cấp dịch vụ hải quan hợp pháp của doanh nghiệp.
  • Tìm hiểu về đội ngũ nhân viên: Bao gồm kinh nghiệm, chuyên môn, thái độ làm việc của nhân viên.
  • Tham khảo các phản hồi từ khách hàng: Tham khảo các đánh giá của khách hàng qua google, Fanpage Facebook hoặc các kênh social khác.
  • Mạng lưới chi nhánh, đối tác: Đây sẽ là một yếu tố cho thấy "tiềm lực" của một đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan.

Sau khi đã tìm hiểu các yếu tố trên, quý khách hàng cảm thấy đơn vị nào thỏa điều kiện, có thể lựa chọn. Song trong quá trình thương thảo, ký kết hợp đồng, quý khách hàng nên có sự đàm phán về giá cả cũng như các điều khoản trong hợp đồng để tránh bị "thiệt thòi".

Mẫu hợp đồng thuê công ty khai hải quan
Mẫu hợp đồng thuê công ty khai hải quan

 

4. Vì sao nên chọn dịch vụ hải quan của AFV Express?

Khi tìm kiếm dịch vụ hải quan chắc hẳn rằng, quý khách hàng sẽ bắt gặp ngay cái tên AFV Express. Bởi đây là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan logistics hàng đầu tại Việt Nam. Bằng việc cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, bao gồm cả khai báo hải quan và vận chuyển hàng hóa, AFV Express đã giúp hàng triệu chủ kiện hàng hóa tối ưu được quy trình hải quan lẫn vận chuyển hàng: Tiết kiệm thời gian - Tiết kiệm chi phí:

- Về kinh nghiệm: Công ty đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ hải quan. Đã thực hiện thành công nhiều dịch vụ hải quan trên các địa bàn khác nhau: Dịch vụ hải quan TP.HCM, dịch vụ hải quan Bình Dương, dịch vụ hải quan Đồng Nai, dịch vụ hải quan Hải Phòng, dịch vụ hải quan Long An, dịch vụ hải quan Đà Nẵng, dịch vụ hải quan Quảng Ngãi; dịch vụ hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất, dịch vụ hải quan tại sân bay Nội Bài, dịch vụ hải quan tại sân bay Đà Nẵng.... Ngoài ra, AFV Express cũng đã thành công khai báo hải quan cho nhiều loại mặt hàng như: Dịch vụ hải quan cho thực vật, giống cây trồng; dịch vụ hải quan cho thực phẩm đông lạnh...

- Về nhân sự: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn trong khai báo hải quan. Luôn được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ. Đồng thời được đầu tư kiến thức về những thay đổi của khai báo hải quan để bắt kịp xu hướng thị trường. Hơn thế nữa, đội ngũ nhân sự của AFV Express luôn tận tâm tư vấn, chăm sóc và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

- Cơ sở mạng lưới, hạ tầng: Có nhiều chi nhánh, đại lý, đối tác rộng khắp. Đồng thời có sự đầu tư về kho bãi, xe container, xe tải...

- Tối ưu chi phí: Đây là một thế mạnh của AFV Express khi cung cấp dịch vụ hải quan cho khách hàng. Sau khi nắm bắt nhu cầu, mong muốn của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng tìm cách, đưa ra giải pháp phù hợp giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Ngày nay, nhu cầu về dịch vụ hải quan ngày một nhiều. Đó cũng là cơ hội để các công ty chuyên logistics có thể tạo thêm dịch vụ để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Song, điều tiên quyết, đó chính là làm sao, dịch vụ của quý khách hàng vừa tốt về chất lượng, vừa ổn về giá mới có thể tạo nên sự "trường tồn" với khách hàng thay vì chỉ "sinh tồn". 

Với kim chỉ nam hoạt động, hướng đến chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, chất lượng tốt, giá tốt, AFV Express xứng đáng là một cái tên mà quý khách hàng nên lựa chọn khi cần cung cấp dịch vụ hải quan. Bên cạnh dịch vụ hải quan, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển đa dạng hình thức giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng khi xuất nhập khẩu hàng hóa! Liên hệ AFV Express ngay nếu quý khách hàng đang cần cung cấp dịch vụ hải quan nói riêng và logistics nói chung nhé!