Dịch vụ khai báo, làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là Thành phố xinh đẹp nhất của Việt Nam. Do đó nhiều người đã lựa chọn Thành phố này để sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có người nước ngoài. Cùng với đó là sự tập trung của rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhà máy xí nghiệp đầu tư phát triển tại Đà Nẵng. Đó chính là những lý do khiến nhu cầu vận chuyển hàng hóa hoặc đến Đà Nẵng ngày càng gia tăng.

Thế nhưng, từ trước đến nay việc khai báo hải quan thường tốn rất nhiều thời gian. Thấu hiểu điều này, nhiều Công ty chuyên cung cấp dịch vụ hải quan Đà Nẵng đã ra đời. Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này mời quý khách hàng theo dõi qua bài viết!

Khai báo hải quan tại Đà Nẵng
Khai báo hải quan tại Đà Nẵng

 

1. Dịch vụ hải quan Đà Nẵng là gì?

Trong quá trình xuất nhập khẩu, khai báo hải quan là một trong những thủ tục rất quan trọng và tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, khi tiến hành khai báo hải quan Đà Nẵng đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệm để nắm được thông tin nhanh chóng và có phương án xử lý kịp thời nhằm hợp lệ hóa các thủ tục, cũng như luôn cập nhật những thủ tục và chính sách mới của lô hàng. Đó chính là lý do nhiều thường lựa chọn các dịch vụ hải quan để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo đó, dịch vụ hải quan Đà Nẵng thường được cung cấp bởi các Công ty hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu - khai báo hải quan. Đối với dịch vụ này khách hàng sẽ đơn vị cung cấp đảm nhận tất cả các công việc về hải quan, từ khâu vận chuyển quốc tế, làm thủ tục hải quan đến giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan về lô hàng. Đặc biệt, còn giúp đơn thông quan nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình vận chuyển, cập nhật tình trạng đơn hàng cho đến khi đơn hàng được vận chuyển thành công.

2. Lợi ích khi thuê dịch vụ hải quan Đà Nẵng

Nhằm tối ưu hóa thời gian vận chuyển hàng hóa và tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, là giúp hàng hóa được thông quan một cách nhanh chóng thì lựa chọn dịch vụ hải quan Đà Nẵng chính là giải pháp “hữu hiệu” mà quý khách hàng không nên bỏ qua. Dưới đây là một số lợi ích khi thuê dịch vụ hải quan Đà Nẵng mà quý khách hàng nên biết:

- Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, dịch vụ hải quan Đà Nẵng sẽ thay khách hàng rút ngắn thời gian làm thủ tục, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh một cách tối ưu nhất.

- Đơn vị sẽ giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và thuận lợi. Đồng thời, hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận chuyển.

- Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc tận tình.

- Có mức chi phí cụ thể với từng loại hàng hóa và phù hợp với tình hình kinh tế thị trường hiện tại, giảm thiểu tối đa mức chi phí phát sinh khi thông quan.

- Có những điều khoản và quy định cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

- Thông thường các Công ty cung cấp dịch vụ hải quan đều sẽ phụ trách mọi công tác liên quan đến đơn hàng. Do đó, người gửi sẽ không tốn thêm chi phí để thuê nhiều đơn vị cùng lúc để hoàn tất nhiều công đoạn.

Khai hải quan tại sân bay
Khai hải quan tại sân bay

 

3. Dịch vụ hải quan Đà Nẵng gồm những công việc gì?

Để quyết định có nên sử dụng dịch vụ hải quan Đà Nẵng hay không, trước tiên quý khách hàng cần nắm những công việc mà dịch vụ hải quan sẽ đảm nhận gồm:

- Xử lý thủ tục hải quan: Đơn vị sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý các thủ tục hải quan liên quan đến hàng hóa vận chuyển (bao gồm nộp thuế và các chi phí phát sinh).

- Chuẩn bị giấy tờ hải quan: Đơn vị cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về giấy tờ hải quan của đơn hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến hàng hóa (phiếu xuất kho, giấy chứng nhận xuất xứ).

- Theo dõi và báo cáo: Công ty sẽ phụ trách theo dõi tình trạng đơn hàng, làm báo cáo trong quá trình thông quan và giao nhận như các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.

- Chăm sóc khách hàng: Khi sử dụng dịch vụ hải quan khách hàng sẽ được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và cập nhật cụ thể tình hình đơn hàng trong suốt quá trình giao nhận.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh: Trong trường hợp phát sinh những thủ tục, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm bổ sung các giấy tờ liên quan cho cơ quan hải quan.

4. Những lưu ý khi quan trọng thuê dịch vụ hải quan Đà Nẵng

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hải quản Đà Nẵng. Điều này cũng đặt ra một thách thức lớn đối với khách hàng khi phải lựa chọn được một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong vô số sự lựa chọn ngoài kia. Dưới đây là một số lưu ý dành cho quý khách hàng để tìm kiếm được một đơn vị đồng hành chất lượng:

- Kiểm tra những thông tin về Công ty: Điều này nhằm kiểm tra Công ty có đáng tin cậy hay không

- Tìm hiểu về quy định và chính sách khách hàng: Nhằm hạn chế được những rủi ro khi sử dụng dịch vụ và đảm bảo về quyền lợi tối đa quyền lợi của khách hàng.

- Hỗ trợ và tư vấn: Lưu ý này sẽ giúp khách hàng biết được cách liên hệ với đơn vị cung cấp trong trường hợp khẩn cấp hoặc có những thắc mắc cần được giải đáp.

- Tìm hiểu về mức chi phí: Trước khi đưa ra quyết định, khách hàng nên tìm hiểu chi tiết về chi phí, cũng như những khoản phát sinh nhằm giảm thiểu tối đa chi phí. 

- Có đầy đủ dịch vụ kiểm tra chuyên ngành: Nhằm tiết kiệm và chi phí vì không thuê nhiều đơn vị cùng lúc để hoàn tất các thủ tục.

Bài viết trên là những nội dung xoay quanh dịch vụ hải quan Đà Nẵng, cùng với đó là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ này. Mong rằng, với những thông tin đã được đề cập trong bài sẽ giúp quý khách hàng nắm được những kiến thức quan trọng về dịch vụ hải quan. Từ đó, có thể lựa chọn được một đơn vị đồng hàng đáng tin cậy cho hàng hóa của mình.

Trường hợp, quý khách hàng vẫn loay hoay tìm kiếm cho mình một Công ty cung cấp dịch vụ hải quan uy tín và chuyên nghiệp, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với AFV Express của chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất! Sở hữu bề dày kinh nghiệm, thâm niên trong ngành cùng đội ngũ chuyên viên khai báo hải quan nắm vững chuyên môn, AFV Express tự tin sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dành cho quý khách hàng!